Search by category:
chó Alaska, Cách nuôi các giống chó Alaska chó cảnh lớn nhất thế giới

chó Alaska, Cách nuôi các giống chó Alaska chó cảnh lớn nhất thế giới

Sơ Lược Vài điều cơ bản chó Alaska

Khi chúng ta nghĩ đến những môi trường khắc nghiệt, chúng ta thường nghĩ về một con vật khắc nghiệt và không hề khoan nhượng, được sinh ra và thích nghi để phát triển mạnh ở những vùng hẻo lánh và hẻo lánh nhất trên thế giới

Những con sói Bắc cực được biết đến là một trong số những con sói thông minh nhất, mạnh mẽ nhất nhưng đồng thời là những con sói thông minh và khôn ngoan nhất hiện nay. Và sự thật được nói, vì nó cần từng chút thông minh và xảo quyệt để sống sót trong môi trường khắc nghiệt mà nó đang sống.

Chó Alaska Husky

Với nhiều thế hệ nhân giống và đào tạo cẩn thận, Chó Alaska Husky đã trở thành Là một hậu duệ trực tiếp của những con sói này, chó sói là một trong những con chó thông minh nhất hiện nay, vượt qua sự thông minh Shepherd của Đức,

Husky ban đầu được nuôi để vận chuyển các vật dụng nhẹ, một con chó kéo xe. Một sức lực nhỏ của husky là đủ mạnh để kéo một chủ của nó. Những con chó Alaska này có một số chân khỏe mạnh nhất và ngực ra khỏi đó, đồng thời là giống tốt nhất trong tất cả các giống chó Alaskan khi so sánh kích cỡ và sức mạnh.

Chúng cũng chứa rất nhiều sức chịu đựng, làm cho chúng không chỉ phù hợp với những hành trình kéo dài mà còn có thể đi qua những vùng đất rộng lớn mà không bị ảnh hưởng của sự mệt mỏi.

Husky cũng thừa hưởng một ý thức mạnh mẽ của gói từ tổ tiên sói của mình, làm cho nó thành thạo khi nói đến làm việc trong nhóm. Thường thì khi làm việc theo nhóm những chú chó này trở thành tình huynh đệ thực sự. Các con chó Alaska luôn đoàn kết với nhau cho đến chừng nào chúng còn sống.

Có một vài nhược điểm để sở hữu một Husky, đặc biệt là nó không thích hợp cho cuộc sống căn hộ và nó cần nhiều bài tập hàng ngày và có nhiều chỗ để chạy. Nếu Husky không được chăm sóc đúng cách, thì con chó này thường phá đồ đạc cá nhân của chủ nhân.

Alaskan khàn khàn trên tuyết

Một điều nữa cần lưu ý ở đây thực tế là sự thông minh và khôn ngoan của chúng, có thể tạo ra rất nhiều điều bất ngờ, và thường xuyên sử dụng thông tin này vì lợi ích trực tiếp của nó. Điều này làm cho Huskies một số con chó Alaska khó nhất làm việc khi tập luyện, đặc biệt nếu con chó được giữ trong một căn hộ nhỏ và không được tập thể dục đều đặn. Một số người huấn luyện thường từ chối nhận chăm sóc với nó vì sự bướng bỉnh của nó.

Nó là một chút rắc rối để giữ và đào tạo và không có lỗi về nó, họ sẽ yêu cầu bạn dành rất nhiều thời gian rảnh rỗi để giữ cho con chó của bạn hạnh phúc, thực hiện và được đào tạo, nhưng nếu làm đúng, bạn sẽ đạt được một trung thành và trung thành với bạn suốt đời.

CHÓ ALASKAN MALAMUTE

Loài này giống như một phiên bản Husky lớn hơn, mạnh hơn và cứng cáp hơn. Mặc dù chúng là những giống hoàn toàn khác nhau, do thực tế là chúng chia sẻ tổ tiên và một số gen thông thường, người ta thường có xu hướng nhầm lẫn với malzut Huskies quá mức.

Điều đầu tiên sẽ đánh bạn khi bạn nhìn thấy một Malamute người lớn lần đầu tiên là kích thước tuyệt đối của con thú; thường là một đầu cao hơn một người bình thường khi đứng trên hai chân sau của nó, cũng như nặng hơn.

Điều đầu tiên bạn phải hiểu về Malamutes là thực tế rằng nó là một giống chó làm việc, và kích thước tuyệt đối của những sinh vật tuyệt vời này là kết quả của việc lai tạo cẩn thận qua các lứa tuổi để có được sự tương đương. Những con chó này được thiết kế để kéo, và chúng có thể kéo rất nhiều.

Giống chó malamute Alaskan

Với việc huấn luyện và điều dưỡng thích hợp, một malamute có thể kéo bất cứ nơi nào giữa 500 và 1500 Kg (một nửa về cơ bản). Để kéo trọng lượng nhiều, các malamutes đã phát triển trở lại rất mạnh mẽ và chân sau vô cùng mạnh mẽ, gần như đến mức quản lý để cung cấp năng lượng như nhiều như một chiếc xe nhỏ.

Trong số tất cả các giống chó Alaska, Alaskan Malamute là vua của những con đường băng và tuyết. Không phải là con chó đua sled hay lượn lẹ như anh em nó của nó, Husky, mà là một người vận chuyển nặng tốc độ cao, có khả năng vượt qua những khoảng cách dài trong một môi trường khắc nghiệt trong khi đồng thời kéo một tấn hàng hóa đằng sau nó.

Những con chó này đòi hỏi rất nhiều bảo trì, và rất nhiều chăm sóc và chú ý. Trước hết, nó ăn rất nhiều và nó tích lũy rất nhiều năng lượng, tuy nhiên thay vì trở nên tàn phá như khàn, malamute trở nên hung dữ. Nó vẫn liên quan mật thiết với những con sói Bắc cực, và do đó, chúng vẫn sở hữu một số bản năng ăn thịt mãnh liệt, thường là theo đuổi theo bản năng những sinh vật nhỏ xung quanh và săn lùng chúng để tận hưởng nó.

Malamute thích làm việc và sống xung quanh con người, tuy nhiên nó có một vấn đề nhỏ với trẻ nhỏ, thường là những lần thiếu sự kiên nhẫn để giải quyết chúng. Đây là lý do tại sao bạn nên chú ý đến con chó nếu bạn có một đứa trẻ ngoan ngoãn chạy quanh nhà.

 nó là những người khổng lồ yên tĩnh và dịu dàng, có khả năng xoay quanh đồ nội thất và đồ vật nhỏ khá tốt. Và mặc dù chúng tạo ra những con chó gia đình tuyệt vời vì sự yêu mến của chúng đối với sự tương tác của con người, chúng tạo ra cho một số con chó canh gác xấu.

nó dễ làm việc hơn Huskies, và dễ dàng hơn nhiều để đào tạo, mặc dù nó có thể được khá cứng đầu bản thân mình trong một số dịp. Điều này là do thực tế rằng chúng không chính xác như thông minh và láu cá như Husky, tuy nhiên chúng là trung thành và đáng tin cậy như bạn có thể hy vọng chúng được.

Alaskan malamute trên tuyết

Nếu bạn có kế hoạch nhận Malamute như một con vật nuôi ở nhà, trước hết hãy chắc chắn rằng bạn có thể mua được nó. Cả hai chú cún và thức ăn mà chúng tiêu thụ sẽ làm bạn tốn một xu, và để giữ một con chó hạnh phúc và đầy đủ trong nhà, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để tập thể dục và chăm sóc những nhu cầu của con chó, đặc biệt là giữ mát mẻ vào mùa hè.

Đúng vậy, một malamute vẫn là một con chó Bắc cực, và như vậy, lông mà nó thể thao là dày và mềm mại, làm cho nó trở thành một máy làm rụng, đặc biệt là trong khí hậu nóng. Người ta thường cho rằng những chủ nhân bị malamute đã tắm đầy nước trong mùa hè để cho chó nghỉ ngơi trong những ngày nóng. Áo khoác của nó cần được chăm sóc tốt và được tỉa cẩn thận để giữ cho rụng tối thiểu và cung cấp cho con chó sự thoải mái nhiệt cần thiết.

Con chó này thích tuyết và bạn sẽ thấy rằng malamute sẽ nhanh chóng được chơi và vui đùa trong tuyết ngay khi có cơ hội.

Một điều cuối cùng không phải là về malamutes là thực tế là nó có xu hướng trở thành trẻ lớn hơn hoặc nhỏ hơn, thường hoạt động như trẻ em để có được một số tình cảm hoặc thậm chí phản ứng ra khỏi bạn. Điều này tốt đẹp đến một mức độ nhất định mặc dù, và với thời gian thích hợp và đào tạo, bạn có thể giữ malamute của bạn kiểm soát.

CHÓ ALASKAN MALAMUTE ESKIMO CANADA

Mặc dù có thể không giống như thế này, con chó trông mỉm cười và thường xuyên chơi đùa này che giấu một sự thật khó khăn và khó nắm bắt: đó là một trong những giống núi lửa và núi lửa cao nhất bạn có thể có được từ Vòng Bắc cực. Đây không phải là một điều xấu, và nó không phải là một con chó Alaska nguy hiểm mà là một con chó độc lập và mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì mà đa số người dân thường sử dụng.

Trong tất cả sự công bằng, đây là giống chó Alaska làm việc tinh khiết nhất có thể được tìm thấy ở Bắc Mỹ, ban đầu được người Inuit tạo ra trong các chất thải đông lạnh ở Canada để giúp chúng sống sót, săn bắn, canh gác và thậm chí vận chuyển dưới hình thức san trượt .

Khi nói đến sự dẻo dai, những con chó này lấy bánh, ít nhiều được điều chế và lập trình di truyền trong suốt lứa tuổi để săn bắn và ăn thực phẩm của mình, ở giữa những chất thải đông lạnh ở Bắc Canada.

Con chó eskimo của Canada kéo kéo

Điều đó đã được nói, những con chó lớn lên là một trong những con độc lập nhất ra khỏi đó, thường là khi có thể tự chăm sóc mình. Đồng thời, chúng phát triển một con mồi rất mạnh, khiến chúng đuổi theo những sinh vật nhỏ hơn, thậm chí cả những con chó nhỏ hơn. nó không phải là nguy hiểm mặc dù, và nếu trong một môi trường văn minh, nó sẽ đuổi theo chỉ vì sự vui mừng và vui vẻ của nó, thường sử dụng hành vi vui tươi nếu nó quản lý để đạt được mục tiêu của nó.

Một điều thú vị nữa về giống chó đặc biệt này là chó Alaska nằm trong số rất ít giống chó ở miền Bắc tạo ra những con chó săn rất tốt. Điều này là bởi vì chúng rất lãnh thổ và chúng cực kỳ thích và gắn bó với chủ sở hữu của chúng. nó thậm chí có thể sẽ bảo vệ gia đình mình bằng cuộc sống nếu cần thiết.

Có một điều mà bạn nên biết trước nếu bạn có kế hoạch để có được một con chó Eskimo của Canada như là một con vật cưng nhà: bạn sẽ cần phải đào tạo cho mình. Trước hết, những con chó này cần được đào tạo, để đối phó với môi trường mới mà không có nguy cơ gây hãi hùng. Tuy nhiên, chỉ có một vài giảng viên thực sự có thể đào tạo con chó này. Trên thực tế, người duy nhất có thể thành công trong việc đào tạo chó ngoằn ngoèo này là người mà nó lớn lên xung quanh, các bậc thầy chăm sóc anh ta từ năm con chó con của nó. Nó là khá nhiều người duy nhất mà con chó này sẽ lắng nghe và tuân theo đầy đủ. Một số huấn luyện viên quản lý để đào tạo con chó này để làm một vài thủ thuật nhiều nhất, nhưng thành công sẽ chỉ đạt được bởi chủ và chủ chó.

Một khía cạnh khá khó khăn trong việc đào tạo con chó Alaska này là khía cạnh xã hội hóa. Thật khó để có thể giao tiếp với con chó này một cách đúng đắn, bởi vì mặc dù nó có khả năng hoạt động trong một bao bì, và thường là thời gian qua các lứa tuổi, khi được trình bày với những chú chó nhỏ hơn con chó săn của nó, chúng sẽ kết thúc đuổi theo nó xung quanh. Đồng thời, khi được trình bày với những con chó lớn hơn và cứng rắn hơn, chúng có khuynh hướng trở nên cực kỳ tự vệ đến mức gây hấn nếu cần thiết.

Con chó này có xu hướng hơi ngại về người mới, thường xuyên chú ý đến chủ nhân của nó để tìm ra những người mới xung quanh có thích hoặc không mong muốn hay không.

Chó Alaskan

Một điều cuối cùng cần lưu ý về con chó này là thực tế rằng nó cũng là một trong những con chó thông minh nhất trên mạng. Nó thông minh như một Husky, nhưng không phải là thông minh, thường xuyên sử dụng trí thông minh của mình để có lợi cho chủ nhân và gia đình hơn là vì lợi ích cá nhân.

Mặc dù nó thực sự thông minh nhưng vẫn khá nhút nhát quanh người mới, và khá cẩn thận vì vậy hãy để cho nó một chút thời gian và để con chó thích nghi và xây dựng lòng dũng cảm để tiếp cận những người mới.

Làm căng thẳng con chó ra ngoài và buộc người đó thực hiện phương pháp tiếp cận đầu tiên có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn có thể ảnh hưởng đến chó dài hạn, vì vậy hãy tập luyện kiên nhẫn và để cho con chó di chuyển theo tốc độ của chính mình khi nói đến chó Alaska này .

Như một kết luận cuối cùng liên quan đến giống chó Alaska, chúng ta có thể nói rõ rằng những con chó này không được nuôi để làm vật nuôi hoặc đi vòng quanh nhà. nó được nuôi dạy và lớn lên trong một môi trường khắc nghiệt và không tha thứ và liệu nó có thích hay không, nó đã phải tự lấy trọng lực để sống sót. Điều này, lần lượt, cho phép nó phát triển qua các thế hệ, phát triển mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, khôn ngoan hơn và linh hoạt hơn. Đồng thời, nó làm cho nó trở nên trung thành hơn và gắn bó hơn với các bậc thầy của nó.

Một số con chó Alaska vượt trội so với sức mạnh của chúng, một số con chó có tốc độ và khôn ngoan, trong khi những con khác ít nhiều là hiện thân của lòng trung thành và yêu mến, nhưng tất cả chúng đều có điểm chung là tổ tiên của chúng. Những con sói Bắc cực dữ dội, và những đặc điểm mà những con sói này sở hữu sẽ sống qua những giống này.

Chó Alaskan

Trong khi thế giới đã phát triển vượt ra khỏi giới hạn phụ thuộc vào những con chó này để vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hàng hóa hoặc thậm chí tồn tại trong các chất thải đông lạnh, chúng ta không thể không ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng và chấp nhận chúng như vật nuôi. Tuy nhiên, một số vẫn giữ gìn truyền thống và cách sống đã cho những con chó ngày vinh quang của nó.

Thậm chí ngày nay chúng ta có thể nhìn thấy những con chó này đang hoạt động theo cách này hay cách khác, do đó được nhắc nhở chính xác điều gì đã thu hút chúng ta đối với những giống này và quan trọng hơn là thu hút chúng đến những giống chó này.

Các giống chó Alaska chỉ là một vài trong số những giống chó đẹp và tuyệt vời ở đó tuy nhiên chúng là những con chó đẹp nhất, mạnh nhất, mạnh nhất và những con chó có thể thực sự có mặt trên thế giới và tận dụng tối đa bất kỳ môi trường.

Những con chó Alaska này đi kèm với những thách thức của riêng nó, và nếu bạn thực sự có kế hoạch đưa một trong những con chó này làm thú cưng, hãy chắc chắn chuẩn bị và sẵn sàng cho bất cứ điều gì.

Post Comment

01632.338.336
;