Search by category:
Chó Husky, Thông Tin và Cách phân biệt chó Husky và chó Alaskan

Chó Husky, Thông Tin và Cách phân biệt chó Husky và chó Alaskan

Một số những thông tin cơ bản về loại chó Husky, giống chó kéo xe Bắc Cực | quý khách đang loay hoay tìm kiếm những thông tin cơ bản về giống chó Husky?

Husky là một trong những giống chó kéo xe huyền thoại của những vùng lạnh giá nhất trên thế giới. Chúng ta cùng khám phá những đặc điểm nổi bật của dòng chó này nhé.

Nguồn gốc xuất sứ của giống chó Husky

Chắc hẳn quý khách đã từng nhìn thấy hình ảnh những chú chó này thông qua tranh ảnh, hay những bộ phim nổi tiếng ? & đôi khi, quý khách cũng chỉ nhớ mang máng là nó thường sinh sống ở những vùng đất lạnh giá nhưng quý khách có biết chính xác loài chó này có nguồn gốc xuất sứ từ đâu không ? Thông qua những tài liệu đã được nghiên cứu cho biết, giống chó Husky có nguồn gốc từ vùng đất siberi lạnh giá, một vùng đất là nơi sản sinh ra rất nhiều giống chó nổi tiếng khắp thế giới, & chúng được mang đến vùng đất Alaska của mỹ vào những năm 1909. Tại vùng đất này, chó Husky ban đầu được chuyên dùng & sếp vào những giống chó làm việc, kéo xe rất hiệu quả, tuy nhiên, sau đó thì người dân ở đây đã nuôi như những động vật trong nhà, & rất được quý mến bởi nhiều tính cách tốt của một con chó đẹp. Vậy chó Husky cũng là một loài chó đã có từ rất lâu đơi & cho đến ngày nay, chúng vẫn được sếp vào một trong những con vật mang đặc trưng rất nổi tiếng của Siberi.

thông tin giống chó husky

Những đặc điểm về hình dáng, hình thể của chó husky theo tiêu chuẩn quốc tế

Cũng giống như những loại chó khác cùng dòng chó kéo xe có nguồn gốc từ Siberi hoặc Alaska như Chó Samoyed hay chó Alaska thì chúng đều có những đặc điểm tương đồng giống nhau một số bộ phận cấu trúc của bộ lông dài, dày & tốt, hay màu mắt. Đặc biệt là chó Husky có nhiều đặc điểm khá giống với Chó alaska, Đối với nhiều người, nếu không tinh ý họ có thể dễ dàng bị nhầm giữa 2 loại chó này. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì mỗi loại đều có nét riêng nổi bật của mình. So với chó Alaska thì Chó Husky có hình thể nhỏ hơn một chút, cụ thể là con Đực có chiều cao khoảng 53 đến 58 cm, với cân nặng giao động trong khoảng từ 20 đến 27 kg, Riêng với con cái có chiều cao từ 51 đến 56 Cm, cân nặng từ 16 đến 23 kg. & chúng có tuổi đời trung bình trong khoảng từ 12 đến 15 năm. Với loại chó Husky thì đặc điểm nổi bật của chúng không chỉ là có màu lông mà còn đặc biệt ở màu của mắt chó, màu của mũi, tai…Sau đây chúng ta sẽ đi sâu hơn về từng bộ phân chi tiết của mỗi bộ phận.

Những màu mắt phổ biến của chó Husky

Giống chó đẹp này có ngoại hình rất giống với những chú chó sói, với vẻ đẹp hoang dã đôi khi có phần lạnh lùng được toát ra & thể hiện khá rõ nét qua ánh mắt của chó. Với Husky, đôi mắt của chúng có khá đa dạng những màu mắt. & điển hình có thể kể đến là màu nâu, màu xanh dương, màu hổ phách & có thể là tổ hợp của 3 màu này hoặc có thể là màu lục nhạt, xanh lục hoặc màu nâu lục. Mắt chó husky có hình hạt hạnh nhân, mắt hơi xếch ngược lên nhìn đôi mắt có vẻ gì đó rất kiêu xa & lạnh lùng được thể hiện qua đôi mắt chúng. Với những người Siberrian, thì họ không quá coi trọng màu mắt của chó Husky phải là màu nào mới tốt mà đơn giản là vì họ cho rằng màu mắt không ảnh hưởng đến khả năng kéo xe của chó. Đó là nững màu mắt phổ biến nhất ở dòng chó này. Nếu quý khách được chọn một chú chó, quý khách sẽ thích màu mắt nào nhất ? Dù quý khách có chọn màu mắt nào đi nữa, thì tôi tin rằng, ánh nhìn của đôi mắt ấy sẽ khiến quý khách phải chết mê chết mệt vì cái vẻ lạnh lùng kiêu xa ấy.

Đặc điểm & tiêu chuẩn của bộ lông chó Husky

Gần giống với đặc điểm của chó Alaska, bộ lông của chó Husky cũng được chia thành 2 lớp & khá dày. Vốn dĩ loại chó này thường phải làm việc trong điều kiện giá lạnh đến mức khắc nghiệt của Vùng Bắc Cực nên bộ lông của chúng rất dày để chống lại cái giá lạnh ấy. Lông chó loại này không bị thấm nước, Lớp lông nằm bên trong xoăn nhẹ & khá dày, mịnh màng, sếp xen kẽ thành nếp với nhau tăng khả năng chống lạnh của chó. Lớp lông ngoài này có thể có hai màu, & cũng không lạ nếu ta thấy 1 vùng lông đổi màu từ trắng sang đen, rồi sau đó trở lại trắng. Lớp lông bên trong rụng 2 lần mỗi năm hoặc mỗi khi chuyển mùa . Màu lông có đủ loại, từ trắng tuyền cho đến đen. Các vệt pha màu khác trên đầu được coi là phổ biến & được chấp nhận. Các loại pha màu có như sau: Đen & Trắng, Đỏ & Trắng (từ &ng cam đến nâu sậm), Xám & Trắng (từ bạc đến xám sói), Chồn & Trắng (đỏ cam với chót lông màu đen), màu Agouti & Trắng, màu Trắng tuyền. Bộ lông của chó Husky tương đối quan trọng đến vẻ đệp, sức khỏe của chúng, chính vì thế người chủ cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian để chăm sóc bộ lông cho chúng mỗi ngày, quý khách có thể dùng lược để chải lông cho chúng tránh tình trạng do không được chăm sóc mà lông của chúng có thể bị vón cục.Chó Husky

Đặc điểm Tai & đuôi của chó husky

Chó husky có đuôi hơi cong ở phần mỏm đuôi & gần như giống chó kéo xe này lông đuôi thường rất dày , có màu trắng tuyêt ở phần cuối bông đuôi. Khi chuyển, chúng thả thõng đuôi xuống. Ngoài ra tai chó husky có hình tam giác, lúc nào cũng vểnh len & hướng về phía trước như đang nghe ngóng, theo dõi gì đó. Lông ở phần &nh tai cũng rất dày, & khá mềm mại.

Mũi chó husky có đặc điểm gì nổi bật ?

Mũi chó husky cũng giống so với các giống chó khác đó là mũi luôn ướt & mát. Ở loại chó này có một đặc điểm nổi bật đó là mũi chó có thể chuyển màu qua thời gian, rất nhiều những chú chó đã chuyển màu mũi sang màu nâu hoặc màu hồng do sự thiếu ánh sáng của những tháng mùa đông, sau đó đến mùa hè, có thể màu mũi của chó lại trở về màu ban đầu của chúng . Nếu quý khách nhìn thấy chú cún nhà mình có hiện tượng như thế thì quý khách cũng đừng nên quá lo ngại điều gì cả, đó không phải là dấu hiệu của bệnh tật đâu nhé, đơn giản vì đó là một đặc điểm khá nổi bật ở mũi những chú chó husky.

Giống chó Husky có tính cách như thế nào ?

quý khách có thể nghỉ gì khi được hỏi về tính cách của chó sói ? Chắc chắn một điều rằng, chó sói là hiện thân cho sự hung giữ & dối chá. Với một con Husky có vể bề ngoài không khác gì là mấy so với chó sói thì quý khách nghĩ sao ? Thực sự quý khách sẽ cảm thấy vô cúng ngạc nhiên khi chó husky có tính cách rất hiền lành đối với con người. Ngoài ra chúng cong là một trong những loại chó khá là thông minh, rất biết nghe lời chủ. Chúng sống rất tình cảm với chủ nhân của chúng thậm chí rất yêu thích trẻ em, tuy nhiên chúng là một loài vật nên tốt nhất là chúng ta không nên để chúng tiếp xúc quá gần với trẻ nhỏ. Husky là loài chó kéo xe, nên có một sức khỏe dồi dào, luôn tràn đây năng lượng & nhiệt huyết mỗi khi được giao việc cho làm. Đặc biệt là công việc kéo xe của chúng. Việc được chạy nhảy, & di chuyển dường như nó có thể được gọi là bẩm sinh của loài chó này, Nếu quý khách đang nuôi một chú chó husky, quý khách nên thường xuyên chó nó đi tập thể dục, một ngày quý khách có thể bỏ ra khoảng 2 tiếng để đi dạo cùng nó. Chắc chắn là nó sẽ rất thích thủ & cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm mà quý khách đang dành cho nó. Qua một số những thông tin ở trên, quý khách đã phần nào hiều được về giống chó husky. Tôi chắc chắn rằng, sẽ có rất nhiều người đã đang có ý định ở trong đầu là mình phải nuôi 1 bé mới được ! Tại Sao không ? quý khách hãy cố gắng mang về cho mình 1 bé để làm quý khách mỗi ngày, & cuộc sống sẽ có nhiều ý nghĩ hơn đấy. quý khách có thể đón đọc phần tiếp theo “Những lý do khiến quý khách nên quyết định sở hữu một chú chó Husky”

Phân biệt chó Alaska và Chó Husky

Chó Alaska và Chó Husky đều thuộc dòng chó kéo xe, quen sống ở xứ lạnh. Nếu tìm hiểu thì không khó để phân biệt 2 giống chó này với nhau

Chó Husky

Điểm giống nhau giữ Alaska & Husky :

Chó Alaska ( Alaskan Malamute ) & chó Husky ( Siberian Huyky ) cùng là giống chó kéo xe, có huyết thống gần gũi nhau, được lai tạo để nhằm phục vụ cho việc kéo xe tuyết. Do vậy chúng có những điếm rất giống nhau về diện mạo & hình dáng cơ thể. Rất nhiều quý khách không phân biệt được đâu là Alaska đâu là Husky, nhưng chỉ qua một &i đặc điểm, tinh ý một chút là quý khách có thể phân biệt được ngay.

chó hunky

Điểm khác nhau giữa Chó Alaska & chó Husky:

Về tầm vóc : Chó Husky nhỏ hơn chó Alaska, Alaska cao hơn, nặng hơn, bộ lông cũng dài & dày hơn . Alaska: cao 61- 65cm, nặng 38 đến 65kg, Husky: cao 53.5 đến 60cm, nặng 16 đến 27kg. Alaska thân hình cơ bắp, ngực sâu & khung xương to hơn Husky.

16 1 14 cho 9 1

Về diện mạo:

Husky: thân hình nhỏ nhắn hơn Alaska, vì vậy chúng di chuyển nhanh nhẹn, nhẹ nhàng , thanh thoát hơn & ít tốn sức. Trông vẻ mặt chúng thì rất láu cá.
Alaska : Dáng đi bệ vệ, cân bằng, thân hình vững chãi hơn. Vẻ mặt “ hình sự “ hơn, nên nhiều người không biết, không hiểu tính cách thì vừa nhìn thấy đã rất sợ hãi.
Alaska đuôi thường cong lên & cuộn tròn trong khi Husky có đuôi dài & cụp xuống giống đuôi của chó béc-giê. Tuy nhiên, rất nhiều Husky cũng có đuôi cong lên giống chó Alaska. Husky có tai to hơn tai của Alaska, mặt của Alaska trông nghiêm nghị có vẻ dữ dằn hơn.

fa2e85be071c715be4bcf78b72d76f75 1

Về màu mắt:
Husky : Có thể có nhiều màu mắt khác nhau ( xanh, nâu, đen, &ng nâu …) Có những con có 2 màu mắt, mắt có hình hạnh nhân, hơi sếc.
Alaska: Mắt chúng chỉ có màu nâu hoặc đen.

Về bộ lông:

Husky: Lông ngắn & khô hơn so với Alaska.
Alaksa: Lông Alaska là loại lông dầu, do đó nếu quý khách lùa tay vào bộ lông của Alaska sẽ thấy trơn, nhờn hơn Husky.

Chó Husky

Về tính cách :

Husky: thân thiện, nhẹ nhàng những không quên cảnh giác với người ngoài . Husky luôn có xu hướng thích chạy nhảy, đi bụi. Bản năng săn mồi vẫn tồn tại trong giống chó này nên những độc vật nhỏ như Hamster, gà, vịt, thỏ, mèo… hay các loại thú cưng khác thường là nạn nhân của chúng. & thường thì chúng rất thích thú với việc này.
Alaska: Tình cảm, trung thành, thân thiện với các người ngoài & các con vật nuôi khác trong gia đình kể cả với mèo & thuần tính hơn Husky.

Chó Husky

Cách làm việc :

Husky chạy nhanh hơn & bền sức hơn & chạy được khoảng cách xa hơn. Trong khi Alaska khỏe hơn & chở được nặng hơn nhiều. Tính cách thì Malamute trầm tính hơn trong khi Husky nghịch ngợm hơn nhiều. Tuy nhiên cả 2 giống đều có điểm chung là rất thích chạy đi chơi & đào rất giỏi do thường xuyên phải đào hang trên tuyết. Chúng đều sống theo bầy đàn do phải có nhiều con mới có thể kéo xe được. Husky thường rất thích chạy đi chơi, chỉ khi chủ gọi về ăn hoặc kéo xe thì sẽ về ngay. Trong khi Alaska thường hú nhiều hơn sủa.

Cả 2 giống đều chịu lạnh cực tốt (âm 70 độ C). Sống ngoài trời không cần mái che. Trong khi kéo xe tuyết, do Husky kéo hàng nhẹ cùng với tốc độ cao trên quãng đừong rất dài (lên đến 100 km) nên chúng sẽ được sắp xếp theo hàng dọc. Nếu có 10 con thì 2 con 1 hàng, tổng cộng 5 hàng.thì khác, rất khỏe nhưng chạy không nhanh bằng nên đựoc chuyên dùng để kéo hàng rất nặng & nếu xe hàng cực nặng thì luôn luôn xếp hàng ngang ra kéo. 10 con dàng hàng ngang.

Post Comment

01632.338.336
;